Home » 2017 » September

Monthly Archives: September 2017

เฟลไลนี่ เจ้าหัวฟู ยังไม่ยอมที่จะต่อสัญญาใหม่กับผี แต่คงอีกไม่นาน

เฟลไลนี่ รู้ตัวดีว่าจะต่อสัญญาต่อกับผีหรือไม่ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและสร้างโอกาสชนะให้กับ ผีแดงได้มากไม่แพ้ใคร แต่เขาเองก็ต้องเล่นตัวอยู่บ้าง

เฟลไลนี่

เฟลไลนี่ กองกลางที่แข็งแกร่งเห็นถึงผลที่เขาจะได้จากการต่อสัญญา และแน่นอนว่าเขาต้องเล่นตัวเล็กน้อยก่อนที่จะต่อสัญญาใหม่กับแมนยูต่อไป

มารูยาน เฟลไลนี่ กองกลางของสโมสร ที่ถึงเวลาต้องต่อสัญญากับสโมสร แต่ก็ยังไม่ยอมที่จะตัดสินใจทำหน้าที่ของเขาก็คือเซ็นสัญญาใหม่  แน่นอนว่าตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่ มูรินโญ่ ให้ความสนใจและไว้ใจ แน่นอนว่าเขาเองจะสามารถเรียกค่าเหนื่อนเพิ่มให้กับตัวเขาเองได้ แต่การต่อสัญญาก็เป็นเหมือนการเพิ่มเงินให้กับนักเตะอยู่แล้ว

แต่ขึ้นอยู่กับว่าเขาต้องการหรือไม่เท่านั้นเอง แน่นอนตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่เข้าสู่ตัวสำคัญของสโมสรและสร้างผลงานได้อย่างที่โค้ชต้องการ เราจะเห็นได้ว่าการเปลี่ยนเขาลงมาเล่นในสนามเป็นเรื่องที่ทำให้สโมสรได้ชัยชนะอย่างที่ มูรินโญ่ ต้องการ ผลงานของเขาไม่ได้ต่อเนื่องเพราะว่าการเล่นของเขายังไม่ได้เป็นตัวจริงอย่างที่ต้องการ แน่นอนว่าสัญญาของเขานั้นจะเป็นการต่อสัญญาแบบ ปีต่อปี

หรือให้โอกาสนักเตะได้ปรับปรุงเรื่องการเล่นต่อไป เราจะเห็นว่าเขาเองก็สร้างผลงานที่แตกต่างไปจากเดิมไปได้ อายุ 30 ปี ของเขามันไม่ใช่ปัญญาสำหรับการเล่น 90 นาทีเต็ม เราต้องปล่อยให้เขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมอย่างที่ควรจะเป็น เขาเองยังคงมีสัญญาอยู่แต่ก็ยังคงไม่ยอมที่จะต่อสัญญา

เขาพร้อมที่จะต้อสัญญาออไปแต่ต้องการสัญญาที่มันนานกว่านั้น ด้วยวัย 30 ปีของเขา ทำให้สโมสรต้องการให้สัญญาเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น เรื่องนั้นเขาต้องยอมรับว่าตัวเลือกของนักเตะเป็นเรื่องง่ายมากที่เขาจะไม่ได้เป็นตัวจริงอย่างที่ต้องการ ชัยชนะของสโมสรเป็นเรื่องง่ายมากหากเขาเล่นตามแผนที่มูรินโญ่

ได้วางเอาไว้ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะบอกว่า เขาสำคัญ แต่เขาก็ไม่อาจที่จะเอาสัญญามากกว่านั้นได้ มันเป็นความต้องการของสโมสร มันทำให้พวกเขาต้องยอมรับในสิ่งที่เป็น เขายังมีหนทางในการเอาสกอร์มาให้กับสโมสร มันไม่ได้ทำลายอะไรเลยหากเขาไม่เซ็นสัญญา แต่จะทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นในสนามอย่างที่ควรจะเป็น เขาทำผลงานได้วิเศษ เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการเล่นของเขาไปจากเดิมแต่ที่เพิ่มเติมก็คือความสามารถของเขาที่เพิ่มขึ้น เขาเป็นนักเตะไม่ใช่โค้ชหรือผู้สั่งการเขาต้องตัดสินใจในเร็ววันนี้

อาซาร์ กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้งในเกมดวล ฟอเรสต์ แน่นอน

อาซาร์ ปีกตัวเก่งของ สิงห์บูล เชลซี ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมแต่อาการบาดเจ็บของเขาทำให้เขาต้องพักฟื้นร่างกายอย่างหนักและเขาก็กลับมาซ้อมได้อีกครั้ง

อาซาร์

อาซาร์ นักเตะมากความสามารถของ เชลซี ที่หายจากการบาดเจ็บ และกลับมาลงสนามในแบบที่เป็นตัวสำรองได้ 1 – 2 เกม และเขาจะได้เป็นตัวจริงอีกครั้ง

เอเด็น อาซาร์ จะสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง เขาสามารถพัฒนาจากอาการบาดเจ็บจนหายบาดเจ็บ และกลับมาลงสนามซ้อม ผมเห็นเขาเล่นในสนามและเขามีความสุข ผมก็มีความสุข ผมเชื่อว่าเขาจะกลับมายิ่งใหญ่ และเขามีน้องที่เข้ามาเล่นที่สโมสรเล็กอีก 1 คน ผมเชื่อว่าทั้งเขาและน้องจะสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ให้กับสโมสรได้ คอนเต้ เชื่อว่าเขาจะสามารถใช้งานนักเตะรายนี้ในฐานะตัวจริงได้แล้ว และเขาน่าจะพร้อมลงเล่นในสนามในเกมที่ต้องเจอกับ ฟอเรสต์ ในศึก คาราบาว คัพ เขาพร้อมมากผมคิดแบบนั้น

เขาพร้อมที่จะลงสนามอย่างเต็มที่ เขาน่าจะมีสิ่งใหม่ๆที่ทำให้พวกเราทำงานในสนามได้มากกว่าเดิม ผมเห็นว่าการยิงประตูของเขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมให้กับสโมสรได้ เราเห็นว่าเขาสร้างผลงานที่ดีให้กับสโมสรได้ และการได้เขากลับมาเป็นตัวจริงก็เป็นเรื่องที่ดี อันโตนิโอ คอนเต้ เชื่อเรื่องการเล่นของเขา เขาพร้อมที่จะทำเต็มที่ ผมเชื่อเรื่องการสร้างสร้างแรงกระตุ้นของนักเตะที่อยู่ในสนาม เราไม่ได้มีนักเตะมากมาย ผมต้องการใช้งานเขา เขาได้กลับมาเล่นแล้ว 3 เกม แต่เป็นเพียงนักเตะสำรองเท่านั้น

ผมต้องลุ้นว่าเขาลงเล่นเต็มเกมครั้งนี้จะมีผลกระทบต่อการเล่นในเกมอื่นหรือไม่ จริงแล้วมันถึงเวลาที่จะให้เขาลงเต็มเกมตั้งแต่เกมที่แล้ว แต่ผมยังต้องให้เขาฟิตซ้อมให้มากเพื่อรอถึงวันนี้ ผมไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าเขาจะบาดเจ็บหรือไม่แต่ที่ผมรู้ก็คือเขามีความฟิตอย่างมาก ร่างกายของเขาต้องการลงสนามแบบเต็มเกมและต้องการเล่นอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ชัยชนะมาครอง

เขาเป็นนักเตะที่กระหายที่จะเล่นในสนามที่มีผู้คนเชียร์ ผมไม่รู้เลยว่าจะมีใครเข้ามาจัดการเขาตอนเลี้ยงบอลหรือไม่ไม่สามารถบอกได้จริงๆ เรื่องนี้ผมคงบอกเขาได้เพียงว่าให้ระวังตัวให้มากกว่าเดิม เพราะหากบาดเจ็บและต้องรักษานานๆอีกก็เป็นเรื่องที่ยากที่จะได้กลับมาเล่นอย่างเต็มที่ ผมไม่อยากให้เขาบาดเจ็บและเขาเองก็ไม่ต้องการบาดเจ็บ และผมเชื่อว่าเขาตั้งใจที่จะลงเล่นในสนาม

คาร์ริค คือผู้ชี้ทางแข่งความเทพให้กับ ปอล ป็อกบาในถิ่นของผีแดง

คาร์ริค คือคนที่คอยช่วยเรื่องการเล่นในพรีเมียร์ลีก ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้ผลงานที่ยอดเยี่ยมและ สร้างความแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่อง

คาร์ริค

คาร์ริค นักเตยอดเยี่ยมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาคือคนที่คอยสอนผมในการฝึกซ้อมเป็นเหมือนมือขวาของ มูรินโญ่ เลยก็ว่าได้ เขาเทพจริงๆนะ

ไมเคิ่ล คาร์ริค ยอดแข้งแห่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างผลงานที่ดีให้กับสโมสรได้มากมายและเขาเองก็เป็นนักเตะที่คอยช่วยสอนให้ ผม ป็อกบา ทำหน้าที่ที่ดีต่อไปได้ มันเป็นเรื่องที่ดีที่ผมมีนักเตะมากความสามารถคอยช่วยเหลืออยู่ เขาทำให้ผมได้เห็นถึงการพัฒนาที่ไม่มีสิ้นสุด ความสามารถของเขาทำให้สโมสรได้รับสิ่งที่ยิ่งใหญ่และทำให้ผมเองอยากที่จะเล่นให้ได้ครึ่งหนึ่งของเขาเท่านั้นก็พอ จะบอกว่าเขาเป็นเหมือนที่ปรึกษาส่วนตัวของผมก็ว่าได้ เขาทำให้ผมอยากเล่นได้ดีมากขึ้น

ไม่ว่าใครจะว่ายังไงเขาก็ยังคงแนะนำผมให้เล่นให้เต็มที่มากกว่าอย่างอื่น การเล่นเต็มที่คือการทำให้เราได้ใช้ความสามารถของเราอย่างสุดๆ และเพิ่มการฝึกซ้อมเข้าไปเพื่อให้เราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงสำหรับชัยชนะที่ต้องใช้ความพยายาม ในช่วงการซ้อมผมต้องให้เขาทำหน้าที่คุมผม เขาไม่เหมือนกับนักเตะทั่วไป เขาทำให้ผมต้องทึ่งเพราะว่าเขาไม่เคยคิดที่จะหยุดซ้อม ความมรวินัยของเขาอยู่ที่ 1 เลยก็ว่าได้ เขาพยายามหาหนทางที่จะพัฒนาฝีเท้าของเขาเรื่อยๆ

เขามีความตั้งใจอย่างมากในการเล่นและซ้อมร่วมไปถึงการอยากพัฒนาฝีเท้าของเขาอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากเขาไม่ฟิตซ้อมอยู่ตลอดเวลาก็เป็นเรื่องยากที่จะเป็นนักเตะที่แข็งแกร่งและเต็มที่ได้อย่างที่ควรจะเป็น เขาเป็นมืออาชีพอย่างมากชัยชนะเกิดขึ้นจากนักเตะที่ยอดเยี่ยมฝีเท้าของเขายังคงเป็นไอดอลของผม ตำแหน่งของผมกับเขาต้องใช้ความแข็งแกร่ง เขาทำงานหนักอย่างมากเพื่อให้ร่างกายของเขาพร้อมอยู่เสมอ ผมต้องการเป็นแบบเขา ต้องการให้ร่างกายพร้อมเสมอ และผมพร้อมที่จะทำงานร่วมกับเขามากกว่าย้ายออกไปไหน

ผมต้องซ้อมและทำให้เหมือนกับที่เขาทำเพราะมันคือสิ่งที่ดีที่ทำให้เราได้เป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ความเชี่ยวชาญของเขาทำให้ผมอยากที่จะซ้อมกับเขามากขึ้น เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเล่นในสนามจริงๆ  ก่อนที่เขาจะยอดเยี่ยมอย่างที่เห็นขาก็ต้องทำงานหนักมากเช่นกัน ทุกอย่างมันไม่ได้มาง่ายๆ หนทางค้าแข้งของเขาผมจะเอาเป็นเยี่ยงอย่างเพื่ออนาคตที่ดีกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมหวังจะเป็นได้แบบที่เขาเป็นในอนาคต กับผีแดง

เวนเกอร์ ย้ำชัดว่า ลุยส์ สมควรที่จะโดนใบแดงมากกว่าใบเหลือง

เวนเกอร์ เชื่อว่าการที่ ลุยซ์ ได้บทลงโทษเป็นใบแดง มันสมควรแล้วจริงๆ เราจะเห็นได้ว่าเขานั้นเขาบอลรุนแรงมาก มันเป็นการเล่นที่เสี่ยงและอันตราย

เวนเกอร์

เวนเกอร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องการโดนใบแดงของ ดาวิด ลุยซ์ ว่าสมควรแล้วจริงๆ มันเป็นการทำโทษที่ถูกต้องเขาเล่นหนักเกินไปและไม่ได้เข้าที่บอลเลย

อาร์แซง เวนเกอร์ ยอดโค้ชของ อาร์เซนอล ออกมาบอกเรื่องการได้ใบแดงของ ดาวิด ลุยซ์ ที่เล่นหนักจนกรรมการให้ใบแดงไล่ออกจากสโมสรก่อนหมดเวลาไม่นาน แน่นอนลูกทีมผมเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เกือบที่จะทำประตูได้และสร้างความกดดันให้กับ เชลซีได้มาก ผมเห็นว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะคุมเกมในแดนกลางได้จึงใช้มันให้เป็นประโยชน์ และเกมด้านข้างก็เล่นงานพวกเขาได้มากเช่นกัน มันเป็นการทำผลงานที่ดี ผมเชื่อมั่นว่าทีมจะเอาชนะ เชลซีได้หากเราเล่นเต็มที่มากกว่านี้ ผมต้องการผลชนะ

แต่ก็ไม่สามารถย้อนกลับไปทำอย่างที่ต้องการได้ แน่นอนนักเตะของผลได้รับการเข้าปะทะอย่างรุนแรงและ ลุยซ์ ก็ได้รับโทษของเขา หลายๆคนมองว่า ใบแดงมันหนักเกินไปสำหรับครั้งนี้ แต่ก็อย่าลืมว่า ลุยซ์ เองก็เล่นหนักเช่นกัน ทุกอย่างเกิดจากนักเตะเชลซีที่ทำตัวเขาเอง แม้ว่าพวกเราจะได้เปรียบในช่วงท้ายเกมมันก็ไม่ง่ายที่จะให้พวกเขาทำผลงานที่ดีกว่าเดิมในช่วงเวลาอันสั้น

ผมพยายามให้ลุกทีมของผมเล่นเต็มที่ เราพลาดการเอาชนะเชลซีในบ้านในขณะที่พวกเขาเหลือเพียงแค่ 10 คน มันเป็นโอกาสที่น้อยนิด แต่เราก็ไม่สามารถที่จะคว้ามันเอาไว้ได้ สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต้ ที่ไม่เห็นด้วยว่า นักเตะในสโมสรของเขาจะต้องถึงขั้นโดนใบแดง ผมแค่อยากให้เขายอมรับให้ได้ว่านักเตะของเขาเล่นแรงจริงๆและใบแดงมันก็สมควรแล้วสำหรับ ลุยซ์

ผมชอบความสามารถของนักเตะรายนี้นะ แต่เกมนี้เขาเล่นรุนแรงจริงๆ หากเป็นผมผมจะยอมรับและไม่เถียงอะไรทั้งสิ้น และให้เขาลืมเกมนัดนี้และเริ่มเล่นใหม่แบบไม่มีความรุนแรง ใบแดงไม่ได้มีอยู่ในสนามมากมายหนัก หากไม่เป็นการเข้าปะทะที่รุนแรงเกินไป อาร์เซนอลมีโอกาสมากมายในการทำประตูแต่เราเองก็ไม่สามารถที่จะจบเกมได้อย่างที่ต้องการ ทั้งการเซฟของ กูร์ตัวส์ และการที่เรายิงโดนเสาประตู ผมเชื่อว่า คอนเต้เองก็เห็นแบบที่ผมเห็น เพียงแต่เขาเองก็เถียงให้กับลูกทีมของเขาอย่างที่โค้ชควรทำเท่านั้น มันเป็นอาการของโค้ชที่ออกมาปกป้องนักเตะในสโมสรแม้ว่าจะผิดก็ตามที่เรื่องนี้ผมเข้าใจได้จริงๆนะ

เคน อาจจะย้ายทีมหากฤดูกาลนี้ สโมสรไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกได้

เคน เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่ หลายๆสโมสรต้องการตัว แต่เขาก็ยังคงอยู่ที่นี่เพื่อพิสูจน์ว่าชัยชนะที่มากมายจะทำให้พวกเขาได้แชมป์ได้อย่างที่ต้องการ

เคน

เคน เป็นนักเตะคนเดียวที่ยืนหยัดและต้องการคว้าแชมป์กับ สเปอร์ส และเขาอาจจะย้ายสโมสรได้หากฤดูกาลนี้สโมสรยังไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์ไดซักที

แฮร์รี่ เคน องหน้ามากความสามารถและแข็งแกร่งของสโมสรมีโอกาสที่จะย้ายออกจากสโมสรสูงมากหากทีมยังไม่สามารถคว้าแชมป์ใหญ่ๆได้ซักที่ พวกเขาต้องการแชมป์ พรีเมียร์ลีก นักเตะทุกคนและทุกสโมสรก็ต้องการเช่นกัน เมื่อพวกเขาทำผลงานที่ยอดเยี่ยมแต่ทีมกลับไม่สามารถที่จะคว้าเอาแชมป์มาเป็นของสโมสรได้อย่างที่หวังกันเอาไว้ เราจะเห็นได้ว่า นักเตะเมืองผู้ดีรายนี้ต้องการเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้ เราไม่ต้องการเวลามากมายไปกว่านี้

ดาวยิงรายนี้ทำประตูได้ต่อเนื่องใน พรีเมียร์ลีก โดย ทิม เชอร์วู้ด อดีตโค้ชของ สเปอร์ส ได้ออกมากบอกว่า นักเตะรายนี้อาจจะย้ายออกจากสโมสรได้ หากทีมไม่รีบคว้าชัยชนะและเอาแชมป์มาครองให้ได้ในฤดูกาลนี้ ผมอยากเห็นเขาอยู่กับทีมต่อไปนะ แต่หากเราไม่ได้พาเชาคว้าแชมป์เขาก็มีโอกาสที่จะย้ายออกจากสโมสร

ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ผมต้องการให้ทุกทีมเอาชัยชนะได้มากกว่าที่เป็นอยู่ แน่นอนว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมดังอื่นๆในโลกก็ต้องการตัวเขา เราจะเห็นได้ชัดว่าถ้าหากเขาย้ายไปอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็จะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมมากกว่าที่เราเห็นแน่ๆ เขาต้องการแชมป์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่เราก็ต้องการ มันเป็นผลงานที่ดีในฤดูกาลที่แล้ว และเขาก็สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อีกในฤดูกาลนี้  ผมเริ่มเห็นความแข็งแกร่งที่เขามีมากเกินกว่าที่จะอยู่ที่นี่ เขาสามารถไปสร้างผลงานที่ดีไดมากกว่าเดิม

แต่เราก็ต้องการเขาในสโมสร เราจะคว้าแชมป์ และเขาจะยังเป็นนักเตะของ สเปอร์ส ต่อไป เราไม่ต้องการสร้างฝันให้กับนักเตะ แต่เราต้องการคว้าแชมป์จริงๆให้กับสโมสรและตัวนักเตะเอง ผมไม่เชื่อว่าเขาจะไม่ย้ายออกในซักวัน อาชะค้าแข้งของเขายังอีกยาวไกล และไปได้ไกลกว่าจะมาทนอยู่ที่เดิมหากไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลย เรื่องนี้คล้ายๆกับ ซัวเรซ ที่ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูลเมื่อเขาไม่ได้แชมป์ และเมื่อไปอยู่กับทีมใหญ่อย่าง บาร์ซ่า ก็ทำให้เขาได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการได้ มันเป็นเรื่องที่เหมือนกันและการเปลี่ยนแปลงจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น มากกว่าเดิมผมอยากเห็นเขาคว้าแชมป์กับสโมสรแต่หากเป็นไปไม่ได้เขาก็คงไปคว้าแชมป์กับทีมอื่นแทน

คอนเต้ ยืนยันเรื่องความฟิตของ ลุยส์ ว่าจะพร้อมรบกับ ตราหมี

คอนเต้ โค้ชของ เชลซี ออกมายืนยันเรื่องความฟิตของนักเตะในสโมสรว่าจะเต็มที่ในเกมที่ต้องเจอกับ ตราหมี และจะเป็นเกมที่สนุกสนานและตื่นเต้นกับเกมนี้มาก

คอนเต้

คอนเต้ เข้าใจเรื่องการทำหน้าที่ของเขาและก็หวังว่านักเตะในสโมสร จะไม่กดดันกับการเล่นในสนามมากเกินไป สำหรับ ลุยส์ ก็พร้อมที่จะลงปะทะทุกคนในสนาทเช่นกัน

อันโตนิโอ คอนเต้ ออกมายืนยันเรื่องความฟิตของนักเตะในสโมสรว่าจะเกินร้อยในเกมที่พบกับ แอตเลติโก มาดริด โดยเฉพาะ ดาวิด ลุยซ์ ที่จะลงมาช่วยให้สโมสรได้เห็นชัยชนะ เราต้องเจอกับตราหมีในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กลางอาทิตย์หน้า เขาบาดเจ็บจากการเล่นในสนามที่พบกับ อาร์เซนอล เขาเกิดอาการข้อมือหัก

และไม่สามรถที่จะเล่นต่อได้ เราหวังให้เขาหายดี และเรื่องที่เราต้องการก็เป็นไปได้ ข้อมือของเขาไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ผมสามารถที่จะใช้งานเขาได้ในเกมที่ต้องเจอกับทีมแข็งแกร่ง แต่เราก็ไม่ได้กลัวและมั่นใจเรื่องการเอาชนะได้อย่างมาก ลุยซ์ เป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสรและเขาก็จะลงมาเล่นในเกมที่ผมต้องการให้เขาลงมาเล่น

ทุกอย่างมันต้องโอเคร และผมจะให้เขาลงสนามโดยสภาพความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ เขาต้องลงมาคุมเกมรับให้กับผม และนั่นก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงๆ ผมมั่นใจว่านักเตะวัย 30 ปีรายนี้ จะกลับมาลงสนามได้อย่างที่ผมวางแผนเอาไว้ และเขาก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ผมต้องการให้ลงไปช่วยในสนามมากกว่าคนอื่นๆ

เกมก่อนหน้านั้นผมจะต้องผมเจอกับ เอฟเวอร์ตัน และแน่นอน พวกเขาแข็งแกร่งและเราไม่ต้องการความพ่ายแพ้ ทุกอย่างจะต้องเป็นเพียงชัยชนะเท่านั้น ทีมที่เหนือกว่าเรามีอยู่แล้ว แต่จะเห็นให้ชนะเราได้หรือไม่นั้นมันก็อีกเรื่องหนึ่ง ผมงานของเราในลีกก็ไม่ได้ย่ำแย่ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นหากว่าพวกเราเป็นคนคุมทีม ทุกอย่างจะทำให้เราชนะได้เพราะนักเตะของผมทุกคนมีความสามารถทุกคนเอาชัยชนะมาให้ผมได้

เรื่องนั้นผมก็มั่นใจมากเช่นกัน เราไมได้ต้องการทับถมใคร แต่ผมมั่นใจแบบที่ผมพูดไป ทุกสโมสรที่ผมต้องเจอก็เป็นทีมระดับโลก มีนักเตะยอดเยี่ยมมากมาย แต่เราก็ไม่ได้กลัวพวกเขา ผมหวังให้พวกเขาไม่กลัวแบบที่ผมก็ไม่กลัวเช่นกัน นักเตะของผมต้องไม่มีความกลัวเมื่ออยู่ในสนาม มีแต่ความกล้าที่จะเอาชัยชนะเข้ามาสู่สโมสรเท่านั้น ผมมีทีมและนักเตะที่กระหายชัยชนะและผมจะเอาชนะทุกทีมได้แบบที่พูดไว้

โลเปเตกี ออกมาเตือนคอสต้าให้รีบจัดการอนาคตก่อนชวดทีมชาติ

โลเปเตกี ออกมาติงเรื่องการทำหน้าที่ของนักเตะรายหนึ่งของทีมชาติที่ไม่มีที่เล่นในตอนนี้ ให้รีบจัดการหาสโมสรลงเล่นให้ไวเพื่อตำแหน่งของเขาในทีมชาติ

โลเปเตกี

โลเปเตกี เทรนเนอร์ ของทีมชาติสเปนได้ออกมาเตือนทางด้าน ดิเอโก้ คอสต้า ที่ยังไม่ได้สร้างผลงานที่ดีเลยสำหรับฤดูกาลนี้และอาจจะหมดโอกาสติดทีมชาติได้

ฆูเลน โลเปเตกี ได้ออกมาเตือนนักเตะที่อาจจะไม่ได้ติดทีมชาติอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า ที่ยังไม่สามารถหาสโมสรที่จะรับตัวเขาออกจาก เชลซีเพื่อสร้างผลงานที่ดีได้อย่างที่ต้องการ

เราไม่ได้เห็นเขาโชว์ฟอร์มที่ดีเหมือนฤดูกาลที่แล้ว ผมอยากให้เขารีบหาโอกาสสร้างผลงานกับสโมสรให้มากเพื่อที่จะได้มีชื่ออยู่ในทีมชาติมากกว่าตอนนี้ แน่นอนผลงานของเขาเมื่อฤดูกาลที่แลวมันยอดเยี่ยม แต่ตอนนี้เขาไม่ได้โชว์ฟอร์มอะไรเลย มันจะทำให้เขาไร้ซึ่งโอกาสที่จะลงเล่นในแนวหน้าของทีมชาติสเปนไปเลย

การชักช้าและไม่เร่งเรื่องการย้ายสโมสรของเขาจะเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างมาก เราไม่อยากให้เขาผิดฟอร์มเพราะว่าถ้าเขาไม่ได้ลงเล่นและโชว์ฝีเท้าเขาเองก็อาจจะพรากโอกาสที่ควรเป็นของเขาไป แน่นอนว่า คอสต้า ยังคงเป็นนักเตะของเชลซี แต่ไม่ได้ลงเล่นอย่างที่เขาต้องการ เราไม่เห็นเขาอยู่ในสนามมานานมากแล้วตั้งแต่ผิดฤดูกาลที่แล้ว

มันเป็นความผิดพลาดของโค้ชสโมสรและตัวนักเตะเอง เราไม่อยากให้เร่องพวกนี้เกิดขึ้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว คล้ายๆเรื่องของคูตินโญ่ ที่อยากย้ายทีมแต่ไม่ได้ย้าย แต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็สามารถเอาเขาลงสนามได้ แต่สำหรับกรณีของ คอสต้า

มันเป็นความผิดของทั้งสองฝ่ายและไม่มีใครยอมซึ่ง เราอาจจะเสียนักเตะที่ยอดเยี่ยมของโลกไปเลยก็ได้ เพราะว่าเขาไม่ได้ลงสนามอย่างที่เขาต้องการ ทีมชาติยังต้องการเขาแต่ถ้าหากเขาไม่สามารถที่จะโชว์ฟอร์มที่ดีได้เราก็ไม่สามารถในเขาติดทีมชาติได้อย่างที่เขาเองต้องการ มีนักเตะมากมายที่อยากติดทีมชาติ

แต่เขาก็ต้องมีผลงานที่ดีในสโมสรก่อน เพื่อเป็นการยืนยันเรื่องฟอร์มที่ดีของเขาจะทำได้อย่างที่ที่ทีมชาติต้องการมันเป็นอะไรที่เราต้องจัดการไม่ใช่ปล่อยมันเอาไว้แบบนี้ โค้ชของสโมสรเองก็ไม่เป็นมืออาชีพอย่างที่เราเห็น จะปล่อยนักเตะก็ไม่ปล่อย จะให้ลงเล่นหรือไม่ก็ไม่ให้ลง ทุกอย่างมันทำให้นักเตะต้องเลือกแต่ก็เลือกไม่ได้อย่างที่เขาต้องการ คอนเต้ทำเรื่องผิดพลาด อนาคตของ คอสต้าก็เลยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

มูรินโญ่ ออกมาเอ่ยปากชมนักเตะในทีมว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

มูรินโญ่ ยังต้องออกมาชมเกมที่พวกเขาถล่ม เบอร์ตัน ไปถึง 4 – 1 ว่าแต่ละคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและสร้างผลงานที่ดีได้มากกว่าที่คาดเอาไว้

มูรินโญ่

มูรินโญ่ โค้ชของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เห็นถึงความสุดยอดของนักเตะของเขาและออกมาชมนักเตะเพิ่มอีก 3 คนว่าทำผลงานได้โดดเด่นและดีมาก

โชเซ่ มูรินโญ่ นักวางแผนและพา ผีแดงกลับมาสู่ความเป็นที่ 1 ในพรีเมียร์ลีก ก็ได้ออกมาบอกว่าเขาเองเข้าในเรื่องการเล่นในสนามแม้ว่าจะไม่ได้ลงเล่นก็ตาม เขารู้ว่ามันมีความกดดันและมีโอกาสผิดพลาดได้มาก ผลเชื่อว่านักเตะแต่ละคนทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เราเอาชนะได้มากกว่าทุกครั้งและผมเชื่อว่าการออกมาชมนักเตะในสโมสรจะทำให้พวกเขาได้กำลังใจในการเล่นแต่ละนัดมากกว่าเดิม

โดยผลงานของพวกเขาดีอยู่แล้ว มันก็ไม่แปลกที่พวกเราจะชนะมากกว่าพ่ายแพ้ 3 นักเตะที่ผมอยากจะชมในเกมนี้ก็คือ มาร์กซิยาล, มาต้า และ ลินการ์ด ที่สร้างผลงานได้ดีจนทำให้เราได้มีโอกาสทำประตูที่ดีได้ นักเตะทั้ง 3 คนทำผลงานได้เกินมากกว่าที่ผมสั่ง เขาเล่นในแบบที่เขาถนัดและเกมก็ออกมาดีมากกอย่างไม่น่าเชื่อ

ผมอยากให้พวกเขาเล่นแบบนี้ไปจนจบฤดูกาล มันเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก พวกเขาทำให้ผมมีความสุขและสนุกในการทำงาน มันทำให้ผมอยากที่จะเอาชนะเหมือนที่พวกเขาต้องการ มันเป็นอะไรที่คุณจะคาดไม่ถึงและรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อคุณอยู่ในจุดของผมเท่านั้น ทุกคนเป็นนักเตะที่พาผมไปสู่แชมป์

มันจะดีมากจริงๆ ถ้าหากเรารู้ว่าเกมหน้าเราจะเล่นให้ดีแบบนี้ ในสนามเขาใช้เวลา 90 นาที ได้คุ้มค่าอย่างมาก ผมพูดอะไรไปตอนนี้ก็ดูดีไปหมดสำหรับลูกทีมของผม ทุกอย่างมันพิเศษอย่างมาก ผมชอบเวลาที่พวกเขามั่นใจและทำผลงานได้อย่างที่พวกเขาคิด มันทำให้สนามอบอวนไปด้วยความดีใจและความหวังในการจะได้กลับไปเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

เราทนรับแรงกดดันมานาน และตอนนี้เราจะเป็นผ่ายกดดันให้กับทุกสโมสร ทั้งสนามเป็นของพวกเราอย่างที่เห็นในเกมนี้ มันสุดยอด ผมไม่อยากให้เกมนี้จบลงไปเลยจริงๆมันเป็นเกมที่เต็มไปด้วยชัยชนะและความสุขของพวกเรา ทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน 90 นาที ผมอยากให้เกมนี้เป็นเกมที่เราต้องเอาเป็นแบบอย่างในเกมอื่นๆเพื่อจะได้เก็บชัยชนะจนคว้าแชมป์ได้ฤดูกาลนี้

แฟนผีเฮ เมื่ออาดิดาสยังคงประกาศขายเสื้อเบอร์ 10 ของซลาตัน

แฟนผีเฮ และดีใจได้ว่าสุดยอดนักเตะของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะยังคงอยู่กับสโมสรต่อไปเพราะว่า อาดิดาส ยังคงประกาศขายเสื้อของเขาต่อไป ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงสูงวัยของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แฟนผีเฮ

แฟนผีเฮ กำลังออกขายที่ร้านค้า และยังคงเป็นตราสโมสรของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่นอนว่าตอนนี้เขามีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าและต้องพักรักษาตัวเพื่อที่จะได้กลับมาเล่นได้อีกครั้ง

หากหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 27 นัด และสามารถยิงประตูไปได้ทั้งหมด 17 ประตู แน่นอนที่ว่าเขานั้นแข็งแกร่งและยอดเยี่ยม กระแสข่าวนี้เริ่มที่จะเป็นจริงมากขึ้นเพราะว่าช็อปของอาดิดาสเริ่มที่จะเอาเสื้อเบอร์ 10 ของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ลงวางขายและน่าจะเป็นเรื่องที่ดีเพราะหากเขาหายเจ็บกลับมาได้น่าจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสโมสรได้ไม่น้อย

แต่ก็เป็นเพียงแค่เรื่องที่คิดได้เท่านั้น เพราะเรื่องจริงเขาโดนปล่อยออกจากสโมสรเป็นที่เรียบร้อย โดยความโชคร้ายของเขาไม่ทำให้อาการบาดเจ็บของเขาหายไป ซึ่งแน่นอนว่าเรายังคิดถึงการเล่นของเขาและความสามารถของนักเตะรายนี้ โดยเสื้อที่เอาวางขายใน ช็อปของอาดิดาสจะอยู่ที่ 150 ดอลลาร์สหรัฐ

แน่นอนว่ามันจะเป็นเสื้อที่ระลึกและอาจจะเป็นตัวสุดท้ายของนักเตะวัย 30 รายนี้เพราะถ้าหากเขาเองไม่สามารถที่จะฟิตได้อย่างเต็มที่ก็ไม่น่าจะได้ลงเล่นในสนามอย่างที่เขาต้องการ ความสามารถของเขาเป็นอะไรที่หาได้ยากในนักเตะยุคนี้ เราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเขาได้อย่างที่เราต้องการ เสื้อที่จะวางขายจะเป็นตำนานและน่าจะหายากในอนาคต

เหล่าแฟนบอลตัวจริงของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะต้องหาซื้อให้ไวก่อนที่จะหายากมากกว่านี้ เราอาจจะได้เห็นเสื้อตัวนี้ราคาแพงขึ้นไปหลายเท่า

ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องจริงที่ต้องเก็บให้ได้ก่อนที่จะหมดไปจากร้าน โดยผลงานของเขาเป็นที่น่าจดจำและเชื่อว่าการบาดเจ็บก็เป็นเรื่องที่ต้องทำให้เขายอมรับว่าร่างกายอาจจะไม่ได้แข็งแรงอย่างที่เขาต้องการ เราไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าเขานั้นจะหายเจ็บเมื่อไหร่ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุทำให้เขาต้องหลุดจากการเป็นนักเตะของผีแดง

เรื่องจริงที่ต้องบอกว่าเขาเองอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการลงเล่นในสนามฤดูกาลนี้ สำหรับนักเตะที่แข็งแกร่งถ้าหากต้องพักรักษาตัวยาวนานน่าจะเป็นเรื่องยากซักหน่อยที่เขาต้องฟิตร่างกายให้กลับมาแข็งแรงทัน มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและกำลังใจในการทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้

คูตินโญ่ ไม่ใช่นักเตะที่เอาไว้ขายให้ใคร ลิเวอร์พูลยืนยันไม่ขายคูตี้ออก

คูตินโญ่ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมของสโมสร ลิเวอร์พูล และสามารถที่จะสร้างผลงานที่ดีให้กับลิเวอร์พูลได้เมื่อฤดูกาลก่อน

คูตินโญ่

คูตินโญ่ เราจะเห็นได้ว่าการเล่นของเขานั้นเป็นที่สนใจกับ บาร์เซโลน่าอย่างมาก หากไม่ได้เป็นเรื่องการย้ายตัวเขาออกจากสโมสรเช่น

ลิเวอร์พูลและก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่าไม่ได้ต้องการ คูตี้ แต่ก็อีกนั่นแหละ เมื่อความต้องการของสโมสรมีมากจนทำให้ บอร์ดบริหารต้องลงทุนลงแรงไปถึงถิ่นลิเวอร์พูล แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้สโมสรบาร์เซโลน่าเองก็เริ่มที่จะท้อแท้ต่อการตามล่านักเตะที่พวกเขาต้องการ มันเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมากที่เราต้องเตรียมตัวหานักเตะเข้าสโมสร บาร์เซโลน่าเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมแต่การบริหารงานของทีมงานไม่ได้ยอดเยี่ยมตามทีม นักเตะในสโมสรสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงผลการเล่นในสนามได้

แต่ผู้บริหารจะเปลี่ยนแปลงทีมได้ทั้งทีม หากพวกเขาไม่ยอดเยี่ยมอย่างที่ทุกๆคนรู้ข่าวว่า เนย์มาร์ออกมาบอกว่า บอร์ดบริหารไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่ควรจะเป็น และเรื่องการเอานักเตะเข้าสโมสรก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่พวกเขาไม่สามารถที่จะจัดการได้อย่างมืออาชีพ โดยเฉพาะ คูตินโญ่ ที่ต้องการย้ายสโมสรด้วยก็น่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างเงื่อนไขให้กับพวกเขาเอง

มันเป็นเรื่องที่พวกเขาควรจะจัดการได้ มันเหมือนการทำหน้าที่ให้ผ่านๆไป หลายฝ่ายเชื่อว่าการที่จะซื้อตัวนักเตะรายนี้น่าจะสำเร็จตั้งนานแล้วถ้าพวกเขาจริงจังและทำเรื่องนี้อย่างเต็มที่เชื่อได้ว่าจะสามารถเอานักเตะรายนี้เข้าสโมสรได้ มันเป็นเช่นเดียวกับการที่เสียเนย์มาร์ไป มันเป็นเหตุการณ์คล้ายๆกัน

เราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้หากพวกเขาจะไม่ขายเนย์มาร์ออกไปจากสโมสรก็ไม่มีใครที่จะซื้อตัวเขาได้ เช่นเดียวกับกับ คูตินโญ่ ไม่ว่ายังไงลิเวอร์พูลก็ไม่ยอมที่จะขายออกและ บาร์เซโลน่า ก็พยายามไม่มากพอเราต้องการความจริงจังมากกว่าความลงทุน เพราะว่าพวกเขาลงทุนมากกว่าที่จะใช้ความเขาใจในการซื้อตัวนักเตะ

เราหวังให้เขาจริงจังกับการทำงานมากกว่านี้ เพราะลิเวอร์พูลเองก็ยืนยันอย่างหนักแน่ว่าไม่ต้องการขายและเขาก็ไม่ขายจริงๆ แม้ว่าบาร์ซ่าจะยื่นข้อเสนอให้มากมายแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งทำให้พวกเขาต้องถอยหลังและปล่อยให้นักเตะที่ลิเวอร์พูลไม่ต้องการขายอยู่ในสโมสรต่อไป นับว่าเป็นความตั้งใจจริงของทั้งสโมสรและโค้ชที่ไม่ต้องการจะขายเขาออกและผู้ที่ต้องการจะซื้อก็ไม่สามาราถที่จะทำอะไรได้